Hotline: 0938743286
Email: dqtechjsc@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN DQTECH - MST: 0315515362

Bên cạnh việc dùng làm trang trí trong những món tráng miệng thơm ngon, nho khô có chứa hàm lượng cao vitamin B, C, acid folic và nhiều dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.

nho sấy khô

Công nghệ sấy nho khô

Ở Việt Nam, Nho Ninh Thuận nổi tiếng nhưng có một điểm yếu khiến nho khô Ninh Thuận không được làm nhiều, đó là Hạt, nho trồng ở Ninh Thuận lúc nào cũng có hạt, kể cả giống nho xanh không hạt khi trồng ở Ninh Thuận cũng có hạt ( đây cũng là đặc điểm phân biệt với nho xanh không hạt của Trung Quốc). Tuy nhiên, Nho Ninh Thuận nếu làm nho khô sẽ có dược tính tuyệt vời, vì trong hạt nho có chứa nhiều chất chống oxy hóa và cũng chứa thành phần thực vật tự nhiên được gọi là Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs), còn nhiều hơn trong phần thịt quả.Thành phần OPCs trong hạt nho đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư. Theo các nghiên cứu, người ta thấy rằng chiết xuất hạt nho giúp phòng ngừa sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú, phổi, tuyến tiền liệt và đại tràng.

Quy trình công nghệ sấy nho khô

- Chúng ta chọn nho chín đều. rửa sạch, ngâm nước muối 15-20p sau đó rửa sạch, để khô ráo

- Xếp nho vào khay, cho vào máy sấy và cài đặt các thông số như thời gian, nhiệt độ, tách ẩm theo hướng dẫn của máy sấy DQ.

- Thời gian sấy nho trung bình từ 30-40h, quy trình bao gồm sấy, nghỉ ép nước khoa học giúp cho nho khô từ trong ra ngoài, hạt nho khô giòn ăn ko bị đắng

- Hãy liên hệ với chúng tôi máy sấy DQ: 0938743286 để được tư vấn chi tiết nhé!

nho sấy khô

Dưới đây là những lợi ích sức khác của hạt nho:

Ngăn ngừa huyết áp cao

Hạt nho chứa flavonoid, acid linoleic và procyanidin phenolic giúp bảo vệ các mạch máu khỏi bị tổn thương và do đó ngăn ngừa huyết áp cao.

Suy tĩnh mạch mãn tính

Các OPCs trong hạt nho sẽ làm giảm bớt các triệu chứng của suy tĩnh mạch mạn tính. Nó giúp giảm đáng kể cảm giác nặng nề, đau và ngứa.

Tăng cường sức mạnh xương

Hạt nho có lợi ích sức khỏe tích cực lên xương. Nó giúp cải thiện sự hình thành và sức mạnh của xương.

Giảm sưng

Chiết xuất hạt nho giúp chữa lành sưng chân. Sưng, còn được gọi là phù nề, khá phổ biến sau phẫu thuật ung thư vú và chiết xuất hạt nho có thể khắc phục được tình trạng này.

Cải thiện tình trạng suy giảm nhận thức

Chiết xuất hạt nho cũng giúp khắc phục rối loạn chức năng vùng đồi thị trong não. Điều này là nhờ nó làm giảm stress oxy hóa và duy trì chức năng của ty lạp thể.

Tăng cường sức khỏe miệng

Theo một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm chiết xuất hạt nho thúc đẩy sự tái khoáng hóa sâu răng, giúp khắc phục sâu răng sớm và đóng vai trò tích cực trong việc duy trì sức khỏe xương.

Bệnh tiểu đường

Nho cũng được sử dụng để kiểm soát bệnh tiểu đường. Chiết xuất hạt nho cùng với tập luyện thích hợp giúp cải thiện lipid, giảm cân, huyết áp và bệnh tiểu đường

 

5/5 - (1 bình chọn)
Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân là CEO của website MaySayDQ.com. Người có chuyên môn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất máy sáy thực phẩm công nghiệp đa năng, với công nghệ cao Nhật Bản.