logo

SẤY DƯỢC LIỆU

Sấy dược liệu an toàn và vệ sinh cùng DQ Tech

Máy sấy dược liệu là thiết bị dùng để sấy khô các loại dược liệu sau khi được thu hái và sơ chế. Dược liệu được chia thành nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có phương pháp sấy với nhiệt độ sấy, thời gian sấy không giống nhau. So với cách làm thủ công, việc ứng dụng máy sấy DQTech để sấy dược liệu sẽ giúp thành phẩm đảm bảo chất lượng cao nhất.  

Phân Loi Dược Liu

Như đã đề cập, dược liệu được chia thành đa dạng các loại khác nhau. Theo đó, mỗi loại sẽ có phương pháp sấy riêng với dải nhiệt phù hợp. Các loại dược liệu phổ biến có thể kể đến như:

- Dược liệu quý: Đông trùng hạ thảo, sâm ngọc linh,…

- Dược liệu thuốc nam: chè vằng, cỏ ngọt, atiso, lá vối, đinh lăng, hoa đậu biếc, nhân trần, diệp hạ châu, xuyên tâm liên,...

- Dược liệu giàu tinh dầu: bạc hà, hương nhu, xả, trầu không, hoa oải hương, lá bưởi, lá chanh, hoa anh thảo, hoa nhài, hoa sứ,…

 

width=512

 

Công Ngh Sy Dược Liu 

Hiện nay, thị trường máy sấy rất phát triển, do đó, bạn không khó để tìm kiếm và lựa chọn cho mình dòng máy sấy thích hợp. Theo đó, máy sấy DQTech được xem là giải pháp tối ưu dành cho khách hàng khi có nhu cầu sấy dược liệu.  

Để sấy được dược liệu thông thường, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ chuẩn trong khoảng 40 - 50 độ C  (tuỳ vào từng loại dược liệu). Với máy sấy DQTech, dải nhiệt hiệu quả từ 35 độ C trở lên ta có thể hoàn toàn sấy được các dược liệu cơ bản mà không làm ảnh hưởng đến dược tính của dược liệu.

Theo đó, để sấy dược liệu, bạn có thể sử dụng máy sấy gió nóng, máy sấy lạnh hoặc máy sấy thăng hoa. Tuy nhiên, với những dòng dược liệu thông thường, các loại thuốc nam,... thì bạn hoàn toàn có thể ứng dụng các mẫu máy sấy gió nóng tách ẩm DQTech. Máy sấy gió nóng DQTech được sản xuất với công nghệ Nhật Bản mới nhất, giúp cân bằng 2 yếu tố là HIỆU QUẢ SẤY & CHI PHÍ SẤY.

 

Các dòng máy sấy thường được dùng để sấy dược liệu 

1. Máy sấy gió nóng :

Sử dụng mấy sây gió nóng tách ẩm để sấy dược liệu giúp :

- Bảo toàn chất lượng của dược liệu: Mấy sấy gió nóng tách ẩm giúp loại bỏ độ ẩm một cách hiệu quả mà không làm giảm chất lượng của dược liệu. Quá trình sấy này giữ cho các hoạt chất và thành phần quan trọng trong dược liệu được bảo toàn.

- Tiết kiệm thời gian: Máy sấy gió nóng thường có thể hoạt động nhanh hơn so với các phương pháp sấy khác, giúp tiết kiệm thời gian sản xuất.

- Hiệu suất cao: Máy sấy gió nóng thường có hiệu suất cao hơn so với các phương pháp sấy truyền thống khác, giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

- Điều chỉnh được quá trình sấy: Máy sấy gió nóng thường có thể điều chỉnh được nhiệt độ và lưu lượng gió, giúp điều chỉnh quá trình sấy sao cho phù hợp với từng loại dược liệu cụ thể.

- Khử trùng: Quá trình sấy gió nóng cũng có thể giúp khử trùng dược liệu, loại bỏ vi khuẩn và vi rút có thể gây hại cho sức khỏe.

- Tính tự động hóa: Máy sấy gió nóng thường được thiết kế để hoạt động một cách tự động, giúp giảm bớt sự can thiệp của con người và tăng tính ổn định của quá trình sản xuất.

 

width=835

                                                               Các dòng máy sấy gió nóng phù hợp để sấy dược liệu

2. Máy sấy lạnh :

Sử dụng máy sấy lạnh để sấy dược liệu cũng có những ưu điểm và ứng dụng riêng ví dụ như:

- Bảo toàn hoạt chất: Quá trình sấy lạnh giúp giữ cho các hoạt chất và thành phần quan trọng trong dược liệu được bảo toàn tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các dược liệu có những hoạt chất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ cao.

- Giảm thiểu rủi ro ô nhiễm: Quá trình sấy lạnh thường ít tạo ra sản phẩm phụ như hóa chất phân hủy so với sấy nhiệt độ cao, giảm thiểu rủi ro ô nhiễm và đảm bảo sự an toàn của dược liệu.

- Giữ màu sắc và hương vị: Sấy lạnh giúp giữ cho màu sắc và hương vị của dược liệu được bảo toàn tốt hơn, đặc biệt là trong trường hợp của các loại thảo dược và gia vị.

- Giảm tiêu hao năng lượng: Máy sấy lạnh thường tiêu tốn ít năng lượng hơn so với máy sấy nhiệt độ cao, do đó tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.

- An toàn cho dược liệu nhạy cảm: Đối với các loại dược liệu nhạy cảm với nhiệt độ, sấy lạnh là lựa chọn tốt nhất để bảo toàn chất lượng của chúng.

- Kiểm soát chất lượng sản phẩm: Quá trình sấy lạnh thường có thể được kiểm soát chặt chẽ hơn, giúp đảm bảo rằng dược liệu đạt được chất lượng tiêu chuẩn.

width=835

                                                                    Các dòng máy sấy lạnh phù hợp để sấy dược liệu

Quy trình sấy dược liệu :

Lựa chọn nguyên liệu: Thu hái và lựa chọn nguyên liệu dược liệu tươi, không bị dập nát hay bị sâu bệnh. Lựa chọn loại dược liệu tươi đạt chuẩn giúp bạn tạo nên hiệu quả trong việc sấy khô dược liệu.

Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch nguyên liệu bằng cách rửa chúng với nước sạch, sau đó để cho ráo nước, có thể hong khô nước bằng quạt để tránh nước đọng gây hiện tượng hấp hơi, làm giảm dược tính của dược liệu khi sấy.

Sấy dược liệu bằng máy sấy DQTech:  Sau khi nguyên liệu được sơ chế, đưa dược liệu cần sấy vào các khay sấy inox. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt các thông số về nhiệt độ, thời gian, tách ẩm,... phù hợp cho từng loại dược liệu cần sấy.

Nên duy trì nhiệt độ sấy từ 40 - 70 độ C với 3 giai đoạn:

  1. Giai đoạn đầu sấy ở 40 – 50 độ C.
  2. Giai đoạn giữa sấy ở 50 – 60 độ C.
  3. Giai đoạn cuối sấy ở 60 – 70 độ C.

Riêng các dược liệu có chứa tinh dầu, hoạt chất dễ bị nhiệt độ cao phá hủy hay dược liệu chứa hoạt chất dễ bay hơi, dễ thăng hoa thì nhiệt độ sấy không được quá 40ºC.

width=600

 

Cách Bo Qun Dược Liu Sy Phù Hp

Bên cạnh các công đoạn sấy dược liệu, bạn cần chú ý trong vấn đề bảo quản thành phẩm sau khi sấy sao cho đảm bảo chất lượng 100%. Theo đó, bạn cần bảo quản dược liệu ở độ ẩm 60 - 65%, nhiệt độ 25 độ C, tránh để thành phẩm ở nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Dược liệu nên được đóng gói tránh các loại vi khuẩn, vi sinh vật,côn trùng, bụi bẩn xâm nhập. Đặc biệt, bạn không nên để chung nhiều loại dược liệu với nhau, bởi mỗi loại dược liệu có thời hạn bảo quản không giống nhau.  

Kết luận

Hiện nay, các đơn vị sản xuất đều ứng dụng công nghệ sấy dược phẩm mới nhất, nhằm tối ưu hóa thời gian và công sức một cách hiệu quả. Theo đó, ứng dụng máy sấy DQTech là lựa chọn hoàn hảo dành cho các cơ sở y tế , nhà thuốc lớn.

Việc sấy khô dược liệu bằng máy sấy DQTech giúp các đơn vị cân bằng giữa hiệu quả sấy và chi phí sấy. Máy sấy DQ sở hữu thiết kế hiện đại, công nghệ Nhật Bản với các linh kiện 100% đạt tiêu chuẩn công nghiệp. Đặc biệt, máy sấy DQ được gia công hoàn toàn từ 100% vật liệu inox 304 chống gỉ, đảm bảo tuyệt đối vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Quý khách có nhu cầu cần tìm kiếm các sản phẩm thực phẩm ,máy sấy công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Tr s chính : 25 Đ. Song Hành, Trung Mỹ Tây, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Hotline: 0938.743.286 
Email: dqtechjsc@gmail.com

 

 

Nổi bật

SẤY HẠT MẮC CA

Sấy hạt mắc ca được xem là phương pháp bảo quản hạt macca tốt nhất hiện nay và được nhiều cơ sở, xưởng sản xuất ứng dụng. Hạt mắc ca được xếp vào hạng thượng phẩm, là nữ hoàng trong thế giới các loại hạt. Không chỉ sở hữu hương vị thơm ngon, hạt mắc ca sấy khô còn chứa hàm lượng lớn chất đạm, khoáng chất vitamin, chất chống oxy hóa polyphenol,...

CÁ SẤY KHÔ

Cá sấy khô là món ăn quen thuộc của người Việt. Hiện nay, với máy sấy thực phẩm mini cao cấp DQTech, bạn chỉ cần mất vài giờ đồng hồ là có thể sấy được 4 - 6 kg cá khô, vừa chất lượng, vừa hợp vệ sinh. Máy sấy gió nóng DQTech sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc về thiết kế, công năng và hiệu quả sử dụng lâu dài.

HỒNG SẤY DẺO

Hồng sấy dẻo là đặc sản Đà Lạt chiếm trọn cảm tình người thưởng thức bởi độ dẻo thơm của hồng. Thay vì mua các sản phẩm trên thị trường, bạn có thể sấy hồng dẻo đơn giản tại nhà với máy sấy thực phẩm mini cao cấp DQTech. Chỉ cần thực hiện vài thao tác điều chỉnh thông số nhiệt độ, tách ẩm, thời gian,... phù hợp là bạn đã có thể sở hữu mẻ sấy đạt tiêu chí NGON - BỔ - RẺ.

SẤY BỘT BÍ ĐỎ

Sấy bột bí đỏ bằng máy sấy thực phẩm DQTech là sự lựa chọn tối ưu dành cho khách hàng. Máy sấy DQTech sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc về công năng, hiệu quả sử dụng cũng như giá trị thẩm mỹ. Khi sấy bí đỏ bằng máy sấy thực phẩm, thành phẩm có màu sắc đẹp, ấn tượng, chất lượng và giá trị dinh dưỡng được đảm bảo 100%.

THANH LONG SẤY DẺO

Thanh long sấy dẻo với hương vị lạ, kích thích vị giác hoàn hảo. Ứng dụng máy sấy thanh long DQTech giúp bạn sở hữu thành phẩm đạt chất lượng cao, giữ trọn vẹn màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng. Máy sấy DQTech sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc về công năng, thẩm mỹ.

TÔM SẤY KHÔ

Từ tôm sấy khô, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như tôm rim, tôm nấu canh,... Hiện nay, bạn không khó để tìm kiếm và mua các sản phẩm tôm sấy khô trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo tuyệt đối vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên đầu tư máy sấy tôm DQTech giúp tối ưu thời gian và công sức hiệu quả.

HOA HỒNG SẤY KHÔ

Nếu hoa hồng tươi có tác dụng trang trí tạo điểm nhấn thì hoa hồng sấy khô được xem là dược liệu mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe, sắc đẹp của mọi người. Hoa hồng sấy khô là sản phẩm chứa những gì tinh túy nhất của hoa hồng. Hiện nay, bạn có thể sấy khô hoa hồng bằng hệ thống máy sấy DQTech, tối ưu hóa thời gian và công sức hiệu quả.

KHÔ GÀ LÁ CHANH

Bên cạnh khô bò thì khô gà lá chanh cũng là món ăn không kém sự hấp dẫn, làm đốn tim bao tín đồ. Hiện nay, với quy mô gia đình, người ta thường sấy khô gà, sấy khô bò, khô heo,... bằng hệ thống máy sấy thực phẩm mini cao cấp. Máy sấy khô gà giúp đảm bảo 100% các tiêu chí về màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng.

THỊT SẤY 1 NẮNG

Thịt sấy 1 nắng chiên hay nướng chắc hẳn là món nhậu “hết nước chấm” mà nhiều anh chàng yêu thích. Thay vì mua các sản phẩm trên thị trường, tại sao bạn không tự mình chế biến món thịt sấy một nắng ngay tại nhà với máy sấy thực phẩm mini cao cấp DQTech.

THƠM SẤY DẺO

Thơm sấy dẻo với hương vị lạ, hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt hứa hẹn sẽ là món ăn giúp kích thích vị giác một cách hoàn hảo. Ứng dụng máy sấy thực phẩm mini DQTech sẽ giúp bạn cho ra đời những mẻ thơm sấy hoàn hảo, đáp ứng tiêu chí về màu sắc, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng.

MUỐI ỚT SẤY KHÔ

Muối ớt sấy khô là loại gia vị được sử dụng để chấm hoa quả, được các bạn trẻ yêu thích. Thay vì mua các loại muối ớt trên thị trường, tại sao bạn không tự mình cho ra đời những mẻ muối ớt sấy ngon tròn vị ngay tại gia? Với hệ thống máy sấy DQTech, bạn có thể chế biến muối ớt sấy khô một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, đây cũng là ý tưởng kinh doanh không tồi dành cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp.

SẤY RAU CHÙM NGÂY

Sấy rau chùm ngây bằng máy sấy thực phẩm DQTech giúp bảo đảm 100% các yếu tố về màu sắc, hương vị giá trị dinh dưỡng. Rau chùm ngây sấy khô có tác dụng trong việc cân bằng nội tiết tố, bảo vệ gan, giàu chất chống oxy hóa, làm đẹp da, cải thiện tiêu hóa, kích thích mọc tóc,...

banner
banner
banner
banner
banner
banner