Hotline: 0938743286
Email: dqtechjsc@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN DQTECH - MST: 0315515362

Trái cây theo mùa luôn ngon, rẻ và an toàn rất nhiều, nhưng nếu muốn ăn quanh năm thì một giải pháp tuyệt vời là TRÁI CÂY SẤY DẺO, với sản phẩm này, chúng ta vừa có trái cây ăn quanh năm, với hương vị lạ mà lại an toàn kinh tế, trái cây sấy dẻo giữ được gần như trọn vẹn dinh dưỡng và hương vị, không giống các loại mứt với quá nhiều đường và quá trình sên làm mất dinh dưỡng.

trái cây sấy dẻo

Nhưng để chọn được sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh mà lại ngon lành thì không dễ khi mà thị trường tràn ngập các mẫu mã, chủng loại khác nhau. Vậy tại sao mỗi gia đình chúng ta không tự làm cho mình khi mà nguồn trái cây ở Việt Nam luôn sẵn có quanh ta. Thực ra làm trái cây sấy dẻo không khó, với sự trợ giúp của máy sấy gia đình chuẩn công nghiệp của DQtech, chúng ta có thể tự làm ra những sản phẩm ngon, chất lượng và lại không quá phức tạp.

Trước hết chúng ta cần nắm các đặc điểm của trái cây sấy dẻo và phân biệt các loại trái cây sấy có mặt trên thị trường. Sản phẩm trái cây được chế biến trên thị trường hiện có 2 loại chính:

+ Loại đầu tiên:trái cây sấy giòn: bạn cần phân biệt rõ loại trái cây sấy này, thị trường có hai loại:

 *  Nếu các bạn đọc kỹ thành phần trên bao bì mà thấy có thành phần là dầu thực vật thì đây không phải là trái cây sấy mà thực chất là trái cây chiên  - chiên dầu trong môi trường chân không. Quá trình chiên dầu trong môi trường chân không giúp điểm sôi của dầu thấp, giúp cho màu sắc sản phẩm đẹp, quá trình rút chân không sẽ loại bỏ hơi nước trong sản phẩm giúp sản phẩm giòn - xốp. Nhưng nhược điểm là chỉ áp dụng với các loại trái cây chứa tinh bột hoặc chất xơ nhiều như: chuối, mít, rau củ...đồng thời sản phẩm chứa 1 lượng dầu nhất định trong sản phẩm mặc dù đã được tách dầu sau khi chiên. Thêm vào đó, để chiên được các sản phẩm trái cây thường được chế biến khi chưa chín hoàn toàn, nên mùi vị của trái cây sấy không có vị đặc trưng của trái cây chín, ăn nhiều dễ gây nóng như những sản phẩm chiên rán khác.

thập cẩm trái cây sấy dẻo

Nếu bạn thấy trên bao bì ghi là trái cây sấy thăng hoa thì đây là sản phẩm trái cây chín được sấy giòn đúng nghĩa, công nghệ sấy thăng hoa cao cấp. Trái cây chín được đông lạnh ở mức nhiệt -40 độ C, sau đó sấy trong môi trường chân không nhiệt độ tầm 10-15 độ, khi này xảy ra quá trình Thăng Hoa của nước, nước dạng tinh thể đá chuyển ngay sang dạng thể khí, bỏ qua thể lỏng giúp cho trái cây giữ được cấu trúc, dinh dưỡng và tạo độ xốp giòn do có những khoảng trống của tinh thể nước đá khi bốc hơi. Nhưng giá thành sản phẩm khá cao do quá trình chế biến đòi hỏi công nghệ và máy móc phức tạp.

các sản phẩm sấy dẻo

+ Loại sản phẩm thứ hai là : trái cây sấy dẻo:  các bạn cần phân biệt là:

* Trái cây sấy dẻo tự nhiên: sử dụng trái cây chín, không cần sơ chế, chúng ta sử dụng máy sấy gió nóng để rút bỏ hơi nước, đồng thời nhiệt giúp chuyển hoá đường tự nhiên sang dạng đường dẻo giúp trái cây có độ dẻo dai mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái cây chín. 

thơm sấy dẻo

* Trái cây có tẩm đường rồi sấy dẻo: trái cây chín chúng ta ngâm đường để tăng độ ngọt cũng như tăng cấu trúc dẻo cho sản phẩm, loại trái cây này lượng đường khá cao giành cho người có sở thích ăn ngọt

sấy mứt dẻo

* Mứt trái cây sấy dẻo: trái cây chín được chế biến theo dạng mứt, sên nấu với nước đường đến khi cạn nước mới đưa vào sấy, nhầm khắc phục nhược điểm của cách làm mứt truyền thống là quá trình sên khô kéo dài làm màu sắc sản phẩm kém, tốn nhiều công lao động sên mứt.

mứt trái cây sấy dẻo

Hãy đến với máy sấy DQtech để được tận hưởng trái cây bốn mùa ngay trong nhà bạn, tại bất cứ thời điểm nào! gọi ngày 0938.743.286 để được tư vấn!

5/5 - (1 bình chọn)
Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân là CEO của website MaySayDQ.com. Người có chuyên môn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất máy sáy thực phẩm công nghiệp đa năng, với công nghệ cao Nhật Bản.