Hotline: 0938743286
CÔNG TY CỔ PHẦN DQTECH - MST: 0315515362

Trái cây sấy dẻo là món ăn nhận được sự săn đón nhiệt tình từ người tiêu dùng. Trái cây đủ loại không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người sử dụng. Tất nhiên, các loại trái cây sấy dẻo vẫn đảm bảo được trọn vẹn các yếu tố về màu sắc, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, sấy trái cây bằng máy sấy thực phẩm DQTech sẽ giúp bạn tối ưu thời gian sấy hiệu quả, giải quyết hoàn hảo vấn đề về hiệu quả sấy và chi phí sấy.

trái cây sấy dẻo

Các Loại Trái Cây Sấy Trên Thị Trường

Hiện nay, trên thị trường có 2 sản phẩm trái cây sấy đó là trái cây sấy dẻo và trái cây sấy giòn.

Trái Cây Sấy Giòn

Với loại này, bạn cần phân biệt rõ dựa theo các thông tin được đề cập trên bao bì sản phẩm. Theo đó, nếu bảng thành phần có “dầu thực vật” thì đây không phải là trái cây sấy mà thực chất nó là trái cây chiên. Các loại trái cây được chiên trong môi trường chân không. Quá trình chiên dầu trong môi trường chân không giúp điểm sôi của dầu thấp, giúp cho màu sắc sản phẩm đẹp, quá trình rút chân không sẽ loại bỏ hơi nước trong sản phẩm giúp sản phẩm giòn, xốp.

Tuy nhiên, phương pháp chiên trong môi trường chân không chỉ áp dụng cho một số loại trái cây chứa tinh bột hoặc chất xơ như: chuối, mít, rau củ,... Ngoài ra, khi áp dụng cách chiên trong môi trường chân không, người ta thường chế biến với trái cây chưa chín hoàn toàn. Đó cũng là lý do bạn không cảm nhận được hương vị đặc trưng của trái cây chín khi sử dụng sản phẩm trái cây sấy này. 

thập cẩm trái cây sấy dẻo

Còn khi đọc được các thông tin trên bao bì sản phẩm có ghi là trái cây sấy thăng hoa thì đây là sản phẩm trái cây chín được sấy giòn đúng nghĩa, công nghệ sấy thăng hoa cao cấp. Trái cây chín được đông lạnh ở mức nhiệt -40 độ C, sau đó sấy trong môi trường chân không nhiệt độ tầm 10 - 15 độ C, khi này xảy ra quá trình thăng hoa của nước. Theo đó, nước dạng tinh thể đá chuyển ngay sang dạng thể khí (bỏ qua thể lỏng) giúp cho trái cây giữ được cấu trúc, dinh dưỡng và có độ xốp giòn do có những khoảng trống của tinh thể nước đá khi bốc hơi. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm trái cây sấy giòn này có giá thành cao do quá trình chế biến đòi hỏi công nghệ và máy móc phức tạp.

các sản phẩm sấy dẻo

Trái Cây Sấy Dẻo

Theo đó, có các loại sau:

Trái cây sấy dẻo tự nhiên: Với sản phẩm này, người ta sử dụng trái cây chín hoàn toàn, không cần sơ chế. Sau đó, ứng dụng máy sấy gió nóng để rút bỏ hơi nước, đồng thời nhiệt giúp chuyển hoá đường tự nhiên sang dạng đường dẻo giúp trái cây có độ dẻo dai mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên của trái cây chín. 

thơm sấy dẻo

Trái cây có tẩm đường rồi sấy dẻo: Với loại này, trước khi sấy, người ta thường tiến hành ngâm trái cây với đường để tăng độ ngọt cũng như tăng cấu trúc dẻo cho thành phẩm. Loại trái cây này có chứa lượng đường khá cao, dành cho người có sở thích ăn ngọt.

sấy mứt dẻo

Mứt trái cây sấy dẻo: Với loại này, người ta sử dụng trái cây chín hoàn toàn để chế biến thành dạng mứt, sên nấu với nước đường cho đến khi cạn nước rồi mới cho vào tủ sấy thực phẩm. So với các làm mứt truyền thống, việc ứng dụng máy sấy giúp thành phẩm giữ trọn vẹn hương vị, màu sắc cũng như giá trị dinh dưỡng.

mứt trái cây sấy dẻo

Ứng Dụng Máy Sấy DQTech Giúp Cân Bằng Hiệu Quả Sấy & Chi Phí Sấy

DQTech chuyên cung cấp đa dạng các dòng máy sấy trái cây công nghệ Nhật Bản, đáp ứng nhu cầu sấy trái cây số lượng lớn. Máy sấy DQTech sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc về thiết kế, công năng cũng như giá trị thẩm mỹ. Máy sấy DQ được ứng dụng công nghệ sấy gió đối lưu - gió ngang kết hợp tách ẩm chủ động, giúp tối ưu thời gian sấy và hiệu quả sấy. Hệ thống tách ẩm được lập trình kết hợp bảo ôn giúp tiết kiệm điện năng.

Hệ thống máy hoạt động 100% tự động, tự tắt máy khi hoàn thành mẻ sấy. Toàn bộ hệ thống máy sấy DQTech đều được gia công từ inox 304 chống gỉ, giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Đặc biệt, với máy sấy DQ, bạn không cần có kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng được. Máy được trang bị bộ điều khiển thông minh, chỉ cần thao tác trên vài nút thông số là có thể sở hữu mẻ trái cây sấy chuẩn nhất.

DQTech chuyên các dòng máy sấy trái cây quy mô gia đình, quy mô sản xuất nhỏ và các đơn vị lớn trên toàn quốc. Hãy đến với máy sấy DQTech để được tận hưởng trái cây bốn mùa ngay trong nhà bạn, tại bất cứ thời điểm nào! Gọi ngay 0938.743.286 để được tư vấn!

Tổng hợp các dòng máy sấy trái cây DQTech được sử dụng phổ biến hiện nay:

4.5/5 - (8 bình chọn)
Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân

Trương Hoàng Quân là CEO của website MaySayDQ.com. Người có chuyên môn kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất máy sáy thực phẩm công nghiệp đa năng, với công nghệ cao Nhật Bản.

Thơm Sấy Dẻo

Thơm Sấy Dẻo

05 thg 08, 2022

Thơm sấy dẻo là món ăn giúp kích thích vị giác một cách hoàn hảo. Sử dụng máy sấy thơm DQTech giúp bạn sở hữu mẻ sấy NGON - BỔ - RẺ.
Sấy Hạt Mắc Ca

Sấy Hạt Mắc Ca

05 thg 08, 2022

Máy sấy DQTech cung cấp máy sấy hạt mắc ca, chuyển giao miễn phí công nghệ sấy hạt macca ra hàng thương phẩm loại 1: trắng, giòn, ngọt tự nhiên, vị béo ngậy.
Hoa Hồng Sấy Khô

Hoa Hồng Sấy Khô

05 thg 08, 2022

Hoa hồng sấy khô mang đến nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Ứng dụng sấy hoa hồng bằng máy sấy thực phẩm DQTech giúp tối ưu thời gian, hiệu quả.
Tôm Sấy Khô

Tôm Sấy Khô

05 thg 08, 2022

Từ tôm sấy khô, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn, giúp bữa ăn tròn vị. Máy sấy tôm DQTech giúp bạn sở hữu các mẻ tôm sấy CHẤT LƯỢNG - NGON - BỔ - RẺ.